SƠN EPOXY CHO CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG

sơn epoxy chống trượt

Các công trình dân dụng phù hợp với việc sử dụng sơn sàn Epoxy như: nhà tắm, nhà bếp, ban công, … Một số công trình có quy mô lớn hơn như bãi đỗ xe, sân thượng, …

Thay thế cho các bề mặt gạch lát hay bề mặt bê tông thông thường bằng sơn sàn đang càng ngày càng trở thành một xu hướng người dùng ưa chuộng.

Sơn sàn Epoxy, các loại sơn thông dụng

Các loại sơn sàn đang dần được sử dụng thay thế cho sàn gạch, sàn gỗ nhờ vào các ưu điểm hữu ích nổi bật. Vậy sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn sàn Epoxy là một loại sơn có 2 thành phần (thành phần A là sơn và thành phần B là chất đóng rắn) được đóng theo tỷ lệ tùy vào nhà sản xuất. Thông thường tỷ lệ sẽ là 4A:1B để đảm bảo cho việc màng sơn đủ độ cứng mà không bị giòn quá hay mềm quá. Trong thành phần sơn gồm có các hạt nhựa Epoxy (đó là lý do mà sơn có tên gọi là sơn Epoxy), chất đóng rắn, dung môi và một số thành phần phụ gia khác.

Các sản phẩm sơn Epoxy nổi bật đang được luân chuyển nhiều trên thị trường như: sơn Epoxy chuyên dùng trong nhà, sơn Epoxy chuyên dùng ngoài trời (sơn PU), sơn Epoxy chống trượt, ….

SƠN EPOXY EPO
SƠN EPOXY EPO

Sự thích hợp mà sơn sàn Epoxy mang lại cho các công trình dân dụng

Các loại sơn Epoxy là loại sơn được sản xuất ra để phù hợp với các công trình công nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ các công trình công nghiệp mới có thể sử dụng nó. Bằng chứng là trên thị trường hiện nay, số lượng sơn Epoxy bán ra phục vụ cho các công trình dân dụng cũng không hề là con số nhỏ.

Đối với các loại sàn thường xuyên ẩm ướt như sàn nhà tắm, bể bơi, … thì loại sơn chống trượt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, sơn chống trượt  còn thường được sử dụng ở các diện tích bãi đỗ xe, sân phơi đồ, … Còn với các điện tích sàn hệ ngoài trời như sân thượng, ban công, tiền sảnh, … thì người dùng nên chọn loại sơn PU – là loại sơn Epoxy chuyên dụng cho các diện tích thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sự thích hợp của loại sơn này cũng đến từ việc đa dạng màu sắc cho từng loại mục đích sử dụng. Người dùng có thể chủ động được việc lựa chọn màu sắc trang trí cho ngôi nhà của mình hơn nhờ vào việc sử dụng sơn sàn thay vì gạch lát. Các vấn đề về sàn sau thời gian dài sử dụng như: ẩm mốc ở các rãnh giữa các ô gạch, bong tróc hay bay màu, bị bể gãy gạch lát, …

Những đặc điểm nổi bật đó đã giúp cho sản phẩm sơn sàn Epoxy này có thể cạnh tranh và tồn tại vững vàng giữa thị trường các loại vật liệu xây dựng như hiện nay.

mặt sơn hoàn chỉnh

Các lưu ý sử dụng đúng cách sơn sàn Epoxy

Để có được một công trình hoàn chỉnh dù là lớn hay nhỏ thì cũng đều có những lưu ý để có thể đạt được kết quả như ý muốn. Những điểm cần lưu ý như chất lượng mặt sàn, sản phẩm phù hợp, các bước thi công nên được làm tốt.

Đối với sàn bê tông mới: cần đảm bảo độ ẩm vừa phải, sạch sẽ ráo nước, không có các vết bụi đất hay các dung dịch hóa học tồn đọng trên sàn. Sàn cần có độ thẩm mỹ nhất định, nghĩa là sàn nhà cần bằng phẳng, bề mặt không xù xì lồi lõm, …

Đối với các sàn cũ: nên xử lý các vết nứt nếu có, tram trét, vá lại để mặt sàn có chất lượng tốt hơn. Dọn dẹp sạch sẽ các vết bụi đất, các vết rỉ sét nếu có. Các chỗ bong tróc nên xử lý sạch sẽ, ….

Các bước thi công tiêu chuẩn cho một công trình:

Bước 1: Dùng sơn lót: để có một bề mặt sơn đẹp, một lớp sơn lót tạo chân bám là điều cần thiết. Lớp sơn này có ảnh hưởng đến tuổi thọ bám của màng sơn. Thông thường sơn lót được thi công 1 lớp và sử dụng sơn màu clear (trong suốt).

Bước 2: Dùng sơn phủ: sau khi đã có lớp sơn lót, dùng sơn phủ có màu tùy chọn phủ lên để hoàn thiện. Thông thường thì sẽ có 2 lớp phủ để đảm bảo màu lên đẹp hơn, rõ nét hơn. Sau đó người dùng có thể sơn thêm 1 lớp sơn bóng để tạo độ sắc nét, tính thẩm mỹ càng cao hơn.

Nên chọn mua sơn sàn Epoxy ở đâu

Là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm sơn Epoxy chính hãng chất lượng, chúng tôi, EPO PAINTCOLOREX luôn sẵn sàng cung cấp theo nhu cầu sử dụng của mọi người. Tất cả các sản phẩm hiện có của chúng tôi luôn đề cao đến chất lượng bên cạnh đó là sự phù hợp về giá cả đảm bảo sẽ cho mọi người có được một sự phục vụ tốt nhất.

Chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể tham khảo thêm ở trang chủ

Liên hệ đến chúng tôi theo số điện thoại: 096 893 59 40 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời

Call Now Button0966547939