SƠN EPOXY NGOÀI TRỜI

công trình sơn epoxy ngoài trời

Đối với các bề mặt diện tích được xây dựng ngoài trời, hàng ngày đều phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời, qua một thời gian chúng ta có thể bắt gặp các vấn đề như: bị phai màu, bong tróc, … Những vấn đề đó làm cho bề mặt của sàn bị xấu đi, còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả một công trình. Để tránh được những nguy cơ đó, ngay từ đầu khách hàng nên lựa chọn các loại vật tư phù hợp với những nhu cầu sử dụng. Với sơn Epoxy ngoài trời, tất cả những vấn đề đó sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Sơn Epoxy ngoài trời là gì?

Sơn Epoxy ngoài trời là loại sơn được sản xuất chuyên dụng cho các công trình thường xuyên tiếp xúc với tia UV có trong ánh nắng mặt trời (vì vậy sơn còn được gọi là sơn chống tia UV). Loại sơn này đặc biệt hơn các loại sơn Epoxy thông thường là do trong thành phần sơn có một chất gọi là chất Poly Urethane – một loại chất có thể kháng tia UV (vì vậy loại sơn này còn có tên gọi khác là sơn PU).

Thông thường, sơn Epoxy ngoài trời được đóng gói theo quy cách 20kg hoặc 5kg tùy vào diện tích sử dụng. Trong đó, có hai thành phần chính là thành phần sơn (A) và thành phần tăng độ cứng (B) được đóng theo tỷ lệ là 4A:1B. Trước khi bắt đầu sử dụng sơn thì khách hàng cần phải trộn thật đều 2 thành phần này để có một màng sơn chất lượng tốt nhất cho công trình.

Sơn EPOXY 2 thành phần
hai thành phần trong sơn Epoxy

Công dụng của sơn Epoxy ngoài trời

Công dụng lớn nhất đặc biệt nhất của sơn PU là chống tia tử ngoại từ mặt trời. Cấu tạo của màng sơn như là một tấm gương phản lại tia UV. Nhờ đó, cấu trúc của sơn được giữ nguyên trong khoảng thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh đó, sơn PU còn sở hữu nhiều công dụng khác như:

  • Làm thành lớp bảo vệ bề mặt trong các trường hợp va chạm cơ học.
  • Khả năng chống bám bụi bẩn, vi khuẩn: màng sơn có một độ bóng nhất định ở bề mặt, yếu tố này giúp cho công việc tẩy rửa, vệ sinh sàn định kỳ trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn.
  • Chịu mài mòn tốt kể cả trong các trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất, môi trường nước mặn, … mà vẫn đảm bảo được độ bền màu, hao hụt sơn thấp.
  • Tính ứng dụng cao: có thể sử dụng được cho cả trong nhà và ngoài trời. Sử dụng được cho nhiều bề mặt: bê tông, kim loại, … Những công trình thường được sử dụng như: sảnh nhà hàng, khách sạn, bãi đỗ xe, sân thượng, hồ bơi, …
  • Tính thẩm mỹ cao: màng sơn tạo ra một bề mặt bằng phẳng cho sàn nhà. Có thể lựa chọn nhiều màu sắc phù hợp. Có thể sử dụng hiệu ứng ánh kim cho sàn nhà. Có thể dùng cho công trình thi công sàn 3d hay đơn giản chỉ là phủ một lớp sơn trong suốt để bảo vệ bề mặt.

Quy trình chuẩn cho sơn Epoxy ngoài trời

Để đảm bảo cho độ bền màu, độ bám cao, màng sơn có chất lượng tốt nhất mà vẫn có chi phí ổn định thì quá trình thi công cần quy trình chuẩn ít nhất là 3 lớp sơn:

  • Lớp sơn lót: màu trong suốt, đóng vai trò làm chân bám cho các màng sơn tiếp theo.
  • Lớp sơn đệm/bã: cùng màu với lớp sơn phủ bên ngoài, có tác dụng làm bền màu, màu lên đẹp và rõ nét hơn.
  • Lớp sơn phủ: cùng màu với lớp sơn thứ 2, tạo độ bóng và rõ màu hơn cho bề mặt.
3 lớp sơn epoxy

Đại lý sơn Epoxy ngoài trời

Đại lý sơn COLOREXEPO chuyên cung cấp các dòng sản phẩm sơn Epoxy của hãng sơn chính hãng EPO PAINT. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn có sẵn các sản phẩm sơn PU từ các nhà cung cấp khác, đảm bảo tính đa dạng cho người tiêu dùng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập trang chủ hoặc liên hệ đến số 0968935940 để nhận báo giá tốt nhất trong hôm nay.

Trả lời

Call Now Button0966547939