Sơn Epoxy hiện được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình nhà xưởng công nghiệp. nhờ những tính năng ưu việt mà không loại sơn nào có được. Chính vì điều đó mà nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm sơn sàn Epoxy chịu lực của các đơn vị doanh nghiệp ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng biết những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Sơn sàn Epoxy chịu lực là gì?

 • Sơn Epoxy chịu lực là loại sơn nền cao cấp bao gồm 2 thành phần chính: phần A là phần sơn và phần B là phần đóng rắn. Sơn được sản xuất và đóng gói theo tỉ lệ chính xác, để khi sử dụng, người dùng chỉ cần trộn đều 2 thành phần này lại với nhau là được.
 • Khi sử dụng cần trộn 2 thành phần Comp A và Comp B vào nhau. Sơn epoxy có độ bền cao và chống  ăn mòn trong các môi trường hoá chất. Sơn epoxy liên kết bằng phản ứng hoá học. Sơn epoxy là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình công nghiệp, lọc hoá dầu, kết cấu thép, tầu biển và sơn sàn tại các nhà máy sản xuất, tầng hầm để xe… nhờ tính năng chịu lực tuyệt vời của loại vạt liệu này.
SƠN EPOXY CÔNG NGHIỆP
SƠN EPOXY EPO chịu lực

Lợi ích khi sử dụng sơn sàn epoxy chịu lực

 • Có thể ứng dụng trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau: sàn bê tông, sắt thép, nhôm..
 • Đảm bảo tính thẫm mỹ cao; dễ dàng kết hợp cới nhiều yếu tố trang trí, cảnh báo, nhận diện khu vực….
 • Không phải ngẫu nhiên mà sơn Epoxy được dùng phổ biến trong các công trình nhà xưởng, kho lạnh, công trình công cộng mà bởi bản thân chúng mang rất nhiều ưu điểm vượt trội:
 • Khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm
 • Chịu được va chạm cơ khí lớn, chịu được tải trọng nặng và khả năng chịu mài mòn vượt trội.
 • Sơn Epoxy có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 120 độ C (có thể cao hoặc thấp hơn tùy từng loại).
 • Khả năng chống bám bụi tốt, dễ vệ sinh lau chùi.
 • Thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng do hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp.
 • Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sàn sơn Epoxy rất bóng loáng, bằng phẳng gần như tuyệt đối.
 • Đặc biệt sơn epoxy tự san phẳng có tính kháng khuẩn và chống nấm mốc tuyệt vời, là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy như : nhà máy hóa chất, nhà máy dược phẩm, bệnh viện…

Các bước chuẩn bị trước khi thi công sơn sàn epoxy chịu lực

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sơn epoxy

Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ tạo nhám bề mặt bằng máy phun bi. Sau đó tiến hành xử lý vết nứt; đồng thời dặm và vá các vị trí khiếm khuyết như vết nứt và mài phẳng các vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu(nếu có).

Bước 2: Vệ sinh sàn trước khi thi công

Tẩy rửa sàn bê tông nhằm loại bỏ các vết dầu mỡ, tạp chất hữu cơ (nếu có). Nếu quá trình tẩy rửa không được chú trọng dẫn đến lớp sơn lót không bám dính vào sàn nên quá trình thi công sơn epoxy sẽ bị không dí.

Bước 3: Kiểm tra độ ẩm bề mặt nền sàn (độ ẩm yêu cầu ≤ 4%).

Độ ẩm sàn bê tông nếu bị ẩm ướt thì sơn sẽ bị bong tróc, nếu sàn bê tông bị ẩm thì phải dùng lớp ngăn ẩm. Độ dày lớp này thường dày tối thiểu từ 2mm trở lên.

sàn epoxy chịu lực cho nhà xưởng
Sàn epoxy chịu lực cho nhà xưởng

Quy trình thi công sơn sàn epoxy chịu lực:

Bước 1: xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt là công đoạn loại bỏ khuyết điểm làm bề mặt phẳng và sạch bụi bẩn. Để xử lý bề mặt trước tiên cần chà bề mặt bằng máy chà sàn công nghiệp giúp mặt sàn phẳng, xử lý các điểm lồi lõm. Khi chà sàn sẽ phát sinh rất nhiều bụi vì vậy cần vệ sinh lại bằng máy hút bụi công nghiệp, trám trét những điểm nứt, gãy, lún trước khi thi công.

Bước 2: sơn lót sàn epoxy chịu lực

Lớp sơn lót này có tác dụng làm tăng độ bám dính bề mặt cho các lớp sơn tiếp theo. Loại sơn này có độ bám dính cao, màu trắng trong và không bị vón cục. Thời gian khô dao động từ 6 – 8h tùy theo thời tiết cũng như môi trường thi công.

Bước 3: Bả sơn bề mặt sàn

Bả thêm lớp sơn bề mặt giúp mặt sàn phẳng, đẹp hơn. Lớp bả sơn che khuyết điểm nhanh chóng trên bề mặt.

Bước 4: Sơn phủ

Sơn phủ có thể sử dụng 2 hệ sơn với các phương pháp thi công khác nhau. Sơn lăn cần thi công 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 – 8h. Còn nếu thi công sơn đổ hay sơn tự san thì chỉ cần thi công một lớp. Thông thường để đảm bảo độ chống chịu lực cho mặt sơn sàn epoxy chịu lực, chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên chọn thi công sơn tự phẳng.

sơn sàn epoxy chịu lực
Thi công sơn sàn Epoxy chịu lực

Thông tin liên hệ đại lý khu vực Miền Nam

Trên đây là bài viết sàn epoxy chịu lực và những điều cần biết thi công. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

 • Công ty TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM
 • Hotline: 0968.935.940 – 096.9999.249
 • Mail: colorexvietnam@gmail.com
 • Địa chỉ: 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Web: Colorex.vn

Một số sản phẩm sơn của chúng tôi:

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công sàn EPoxy các loại trong khu vực Miền Nam. Truy cập mục dịch vụ thi công đề nhận thêm thông tin.

Trả lời