Sàn epoxy chịu lực sẽ giúp chống trơn trượt, chống mài mòn trong quá trình sản xuất; giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất diễn ra; và giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo hành.

Sơn Epoxy với khả năng chống thấm tuyệt vời sẽ giúp bảo vệ công trình, máy móc, sản phẩm,… Giúp giảm thiểu tác hại gây ra do môi trường. Đây là một ưu điểm lớn mà nhiều vật liệu không có được.

Có thể thích ứng với nhiều môi trường trong đó có các môi trường  hoá chất, chống lại sự ăn mòn của axit nhẹ,.. Nên được ứng dụng rộng rãi để thi công sàn cho nhiều ngành công nghiệp.

Sử dụng sơn Epoxy sẽ giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ do không phát sinh bụi. Đồng thời mang tính thẩm mỹ cao. Dễ dàng lau chùi bằng các dụng cụ lau chùi thông thường nên vô cùng tiện lợi.

Quy trình thi công sơn Epoxy chịu lực

Bước 1: Tiến hành vệ sinh mặt sàn

Mặt sàn bê tông thường không bằng phẳng, lỗi lõm và chứa nhiều bụi. Để giải quyết vấn đề này chúng tôi phải dùng máy chà sàn, máy mài sàn công nghiệp, máy hút bụi. Để tạo ra một mặt sàn phẳng, sạch sẽ.

Bước này chính là chuẩn bị bề mặt tốt để tăng độ bám dính cho các lớp sơn. Nếu làm không cẩn thận ở bước này sẽ khiến sản phẩm bị lỗi, bong tróc, xuất hiện lỗ chân lông,….

Bước 2: Sơn lót

Sơn lót Epoxy dùng Rulo lăn hoặc máy phun trực tiếp xuống sàn.

Thời gian để có thể sơn lớp tiếp theo là khoảng từu 6 – 8h. Khi lớp sơn lót không đạt tiêu chuẩn, không thể sơn lớp tiếp theo.

Bước 3:  Bả sơn

Bả sơn thực chất là hỗn hợp giữa sơn Epoxy lỏng và Bột đá. Trong đó bột đá chiếm từ 20% – 30% tuỳ vào giá thành cũng như yêu cầu thực tế thi công yêu cầu.

Bả sơn chính là phần chính giúp cho Sơn Epoxy có thể chịu được trọng tải, va chạm mạnh. Nên khi gia công phần này rất quan trọng.

Khi trộn hỗn hợp yêu cầu lực và thời gian khuấy trộn vừa đủ.  Máy khuấy trộn cũng phải đạt yêu cầu. Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hỗn hợp.

Thời gian khô của lớp này chiếm khoảng từ 6 – 8h.

Bước 4: Sơn phủ

Để  thực hiện có thể sử dụng 2 cách cơ bản đó là dùng sơn lăn và sơn tự san phẳng. Sơn lăn cần phải sơn 2 lần mỗi lằn sơn cách nhau khoảng 6h – 8h.

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn Epoxy tự san phẳng. Với lớp sơn dày từ khoảng 3mm -10mm tuỳ vào yêu cầu thực tế.  Khi sử dụng loại sơn này sức chịu trọng tải có thể từ 2-10 tấn mà không làm hư hại bề mặt sàn. Bởi sơn tự san phẳng có tính dai và chịu được trọng tải nặng tốt hơn. Tuy nhiên giá thành cũng cao hơn so với sơn lăn.

Bước 5: Nghiệm thu

Thời gian nghiệm thu thường khoảng từ 3 – 7 ngày tuỳ vào nhiều yếu tố khác nhau như: yếu tố thời tiết, loại sơn sử dụng,….

Sau khi thi công xong yêu cầu bề mặt phẳng, màu sơn đều, không bị bong tróc, phồng rộp, không xuất hiện hiện tượng lỗ chân lông,….

sơn epoxy jotun

Thông tin liên hệ đại lý khu vực Miền Nam

Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

  • Công ty TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM
  • Hotline: 0968.935.940 – 096.9999.249
  • Mail: colorexvietnam@gmail.com
  • Địa chỉ: 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Web: Colorex.vn

Một số sản phẩm sơn của chúng tôi:

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ thi công sàn epoxy các loại trong khu vực Miền Nam. Truy cập mục dịch vụ thi công đề nhận thêm thông tin.

0968.935.940

Trả lời

Call Now Button0969999249