Tai nạn do té ngã và trượt chân là một trong những nguyên nhân gây thương tích; nguy hiểm và tốn kém nhất trên khắp thế giới. Chúng đặc biệt nguy hiểm bởi sự bất ngờ và không có phòng bị tử trước. Vì vậy, sàn chống trơn trượt ( anti slip, non slip) là điều kiện hàng đầu; đảm bảo sức khỏe và an toàn cần phải có đối với hầu hết các cơ sở công nghiệp và thương mại. Nếu không thì chỉ là vấn đề thời gian; việc sớm hay muộn cũng sẽ đến khi chính nhân viên hoặc khách hàng gặp tai nạn. Phiền phức, đau đớn và tốn kém là điều khó tránh khỏi.

Trượt và ngã có thể xảy ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, với bất kỳ ai. Vì vậy, không phải là phải đặt bao nhiêu biển cảnh báo; nhắc nhở bao nhiêu lần mà là tăng cường khả năng chống trượt cho sàn. Giải quyết khả năng chống trượt và bảo dưỡng sàn; để ngăn ngừa những tai nạn như vậy và tăng cường an toàn cho sàn; đó mới là mấu chốt quan trọng.

Sự đa dạng của sàn chống trượt được cung cấp có nghĩa là; có một giải pháp cho bất kỳ môi trường nào; cho dù đó là phòng ăn của trung tâm mua sắm, nơi dễ bị rơi vãi đồ ăn nhẹ và đồ uống có ga; hay một nhà máy sản xuất nặng cần tính đến dầu, mỡ và nhiên liệu.

Để giúp bạn chọn sàn an toàn cho cơ sở của mình; chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về sàn chống trượt.

1. Những lợi ích chính của sàn chống trượt là gì?

Sàn chống trơn trượt mang lại một số lợi ích; để bảo vệ nhân viên và người sử dụng lao động, chẳng hạn như:

  • Phòng tránh tai nạn trượt ngã, tránh kiện tụng, tiết kiệm chi phí
  • Môi trường làm việc an toàn cho nhân viên và du khách do đó tăng năng suất
  • Tối thiểu hoặc không làm gián đoạn công việc kinh doanh trong quá trình áp dụng
  • Giảm chi phí quản lý và bảo vệ danh tiếng của cơ sở hoặc công trình

2. Khả năng chống trượt là gì?

Khả năng chống trượt là độ nhám của sàn tạo ra lực kéo tích cực; và giảm khả năng trượt và ngã.

Để hiểu khả năng chống trượt, một số liệu được sử dụng để đánh giá độ trượt của sàn. Hệ số ma sát (COF) có thể được định nghĩa là lực cần thiết; để giữ hai vật liệu lại với nhau (chân và sàn) và lực lớn nhất cần thiết để chống trượt.

Trên thực tế, một nghiên cứu từ Đại học Michigan khuyến nghị COF tối thiểu phải đạt 0,5; là một hướng dẫn hợp lý để cung cấp khả năng chống trượt thích hợp. Một số hoạt động nhất định như mang đồ, đẩy hoặc kéo đồ vật hoặc đi lên và xuống; các bề mặt nghiêng có thể yêu cầu COF cao hơn.

các mẫu sơn epoxy chống trơn trượt
các mẫu sơn epoxy chống trơn trượt

Một lớp phủ nhựa epoxy hiệu suất cao mang lại bề mặt chống trượt bằng cách bao gồm các cốt liệu giữa các lớp sơn.

3. Những điểm quan trọng khi thi công sàn chống trượt

Đối với một số dự án, cần có khả năng chống trơn trượt ít bị tác động hơn; và tập trung nhiều hơn vào khả năng làm sạch của nó. Khả năng chống trượt của sàn càng mạnh thì càng khó làm sạch. Điều này là do cốt liệu được phủ lên lớp phủ của một thành phần chống trượt tích cực lớn hơn và góc cạnh hơn. Bề mặt sàn càng có nhiều góc cạnh thì càng khó làm sạch. 

4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng chống trượt của sàn?

Kiểm tra sàn và bề mặt tại chỗ có thể xác định một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống trượt của vật liệu lát sàn.

Ví dụ: chế độ làm sạch, bảo dưỡng, nhiễm bẩn, hư hỏng do mài mòn và kiểu giao thông.

5. Các phương pháp chống trượt thường dùng là gì?

Có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng trên khắp thế giới; phụ thuộc vào yêu cầu xác định mức độ chống trượt tuy nhiên các phương pháp phổ biến nhất là:

Phương pháp mài nhám

Bề mặt sàn được mài – đánh nhám để tăng độ ma sát, sau đó sơn phủ để bảo vệ.

Sơn Epoxy và phụ gia chống trượt

Bề mặt sàn được xử lý, sau đó sơn phủ Epoxy bảo vệ; kèm một lớp Cát thạch anh trên bề mặt giúp chống trượt.

Sơn Epoxy chống trượt chuyên dụng

Sử dụng sơn Epoxy chống trượt chuyên dụng, đã được pha trộn các phụ gia khác; ( cát thạch anh, cốt liệu thiên nhiên, bi nhám, bộ đá…) giúp quá trình thi công dễ dàng hơn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi ngay hotline của EPO PAINT: 096 9999 249; và chúng tôi sẽ giúp bạn với một chuyên gia về sơn sàn epoxy chống trượt !

Trả lời

Call Now Button0969999249