1. Sơn Epoxy là gì


Sơn Epoxy

Sơn Epoxy thường được biết đến với tên gọi sơn sàn Epoxy; là một dòng sơn công nghiệp phổ biến trong thi công sàn nhà xưởng. Sơn có cấu tạo từ 2 thành phần chính: Phần A: gồm nhựa Epoxy, bột tạo màu, dung môi và một số chất phụ gia khác.
Phần B là chất đóng rắn polyamide, polyamine ( hardener).
Chỉ khi trộn 2 thành phần này lại với nhau theo đúng tỷ lệ ( do nhà sản xuất đưa ra ), thông thường là 4;1; thì sơn mới thực sự liên kết tạo nên màng sơn có độ bền chắc thực sự.
Lớp sơn Epoxy phủ sàn sau khi hoàn thiện có độ bền tiêu chuẩn công nghiệp có khả năng chống mài mòn và trầy xước rất tốt, bên cạnh đó là khả năng chống các loại hoá chất, dung môi, axit, kiềm và muối... hoặc chống tĩnh điện.
Tên gọi sơn sàn Epoxy cũng chính vì vậy, chúng được sử dụng cho hầu hết các hạng mục sàn trong lĩnh vực công nghiệp nhiều công năng khác nhau: nhà xưởng, nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng, bến bãi...
Một số thương hiệu sơn Epoxy phổ biến trên thijh trường hiện nay có thể kể đến như: KCC, Cadin, Kova, Jotun, Nanpao, Epo, ChokWang….

2. Quy trình thi công sơn Epoxy


Như đã đề cập ở trên, thi công sơn Epoxy gồm có 2 thành phần chính; khi thi công cần pha sơn đúng kỹ thuật, thực hiện theo hệ thống sơn kiến nghị. NGoài ra, quá trình chuẩn bị mặt bằng cũng là điều kiện cần để đạt kết quả tốt nhất.
Về cơ bản, thi công sơn Epoxy thường dựa theo hệ thống sơn đề nghị sau:


THI CÔNG SƠN EPOXY

Bước 1: Thi công lớp sơn lót Epoxy: giúp tăng cường độ bám mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy.

Sau khi xử lý bề mặt sàn xong, bắt đầu tiến hành pha sơn. Pha hai thành phần sơn lót Epo Primer E1100 lại với nhau theo tỷ lệ 4:1; và khuấy đều trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất. Tốt nhất là sử dụng máy khuấy để đạt hiệu suất cao và nhanh chóng.
Có thể sử dụng thêm dung môi pha loãng EPO Thinner P nếu cần thiết; tỉ lệ pha trộn 5% theo thể tích.


THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất

Tương tự, chuẩn bị lớp sơn phủ Epoxy PU2300 cho lớp phủ kế tiếp và lớp phủ hoàn thiện.
Trước khi thi công phải bảo đảm lớp sơn lót hoàn toàn đóng rắn ( 4 h ) và bề mặt sạch sẽ. Nhúng ướt toàn bộ rulo, lăn đều sơn lăn trên mặt sàn một lượt, chú ý độ dày của màng sơn.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện

Thời gian thi công lớp tiếp theo ít nhất là 8 giờ. Sau đó để yên cho bề mặt sơn ổn định và khô đóng rắn hoàn toàn. Sau 48 giờ: có thể di chuyển nhẹ. Bảo dưỡng hoàn toàn sau 7 ngày (trước khi bề mặt sơn tiếp xúc với nước và hóa chất theo tài liệu công bố).

Bước 4: Kiểm tra, xử lý lỗi ( nếu có ), nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

3.Đơn vị phân phối và thi công sơn Epoxy chính hãng


SƠN SÀN EPOXY

Tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và sản xuất sơn Epoxy, chúng tôi cung cấp vật tư và dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn chuyên nghiệp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong xây dựng: nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các dự án nghệ thuật...

Với đặc thù về chủng loại và hiện trạng thực tế, vui lòng yêu cầu báo giá cho chúng tôi với các chi tiết về vị trí của dự án, số lượng cần thiết và thời gian thi công.

Đến với Colorex Vietnam chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm cụ thể, chi tiết theo yêu cầu, cùng những sản phẩm dịch vụ thi công sơn Epoxy chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

Đồng thời, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đánh giá cho đến lên phương án thi công và nghiệm thu đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao, Colorex Vietnam cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng các công trình hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý nhất.