1. CÁC TIÊU CHUẨN THI CÔNG KẺ VẠCH BÃI XE


Thi công sơn kẻ vạch cho các tòa nhà ngày càng phổ biến hơn và trở thành yêu cầu bắt buộc; nhất là khi các hạng mục của chúng có nhiều công năng hơn. Phổ biến nhất là các tầng hầm; nhà kho, bãi đậu xe hay các khu vực chế biến, sản xuất khác.

Thi công kẻ vạch không chỉ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; mà còn giúp các hoạt động diễn ra trôi chảy, khoa học; nhờ các chỉ dẫn, quy định của kẻ vạch.

Sơn kẻ vạch thoạt nhìn có vẻ khá đơn đơn giản; nhưng chúng cũng có các tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định. Đặc biệt là về quy cách, kích thước và chủng loại vật tư thi công, sơn giao thông chuyên dụng.

kẻ vạch khu vực bãi đỗ xe tòa nhà

a) Khu vực bãi đỗ xe: Thiết kế hướng đỗ xe hợp lý để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của từng loại phương tiện, đảm bảo an toàn, thuận tiện.

b) Diện tích tối thiểu cho một chỗ đỗ của xe ô tô khách, xe ô tô tải là 40 m2 và cho xe ô tô con là 25m2. Có vạch sơn để phân định rõ từng vị trí đỗ xe. Có vị trí đỗ xe riêng cho người khuyết tật với diện tích tối thiểu 25m2 (Theo QCVN 07:2010/BXD)

c) Đường lưu thông trong trạm dừng nghỉ phải có các biển báo hiệu, vạch kẻ đường; có bán kính quay xe phù hợp (nhưng bán kính tối thiểu không nhỏ hơn 10m tính theo tim đường) được quy định tại QCVN 07:2010/BXD để đảm bảo cho các loại phương tiện lưu thông an toàn trong khu vực trạm dừng nghỉ.

d) Đường ra, vào bãi đỗ xe phải được thiết kế theo các quy định và tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo lưu thông. Hạn chế tối thiểu xung đột giữa dòng phương tiện vào và ra và với người đi bộ.

Trên đây là những Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe áp dụng cho các trạm dừng nghỉ trên những đường quốc lộ, cao tốc,…
Việc áp dụng tiêu chuẩn thiết kế vạch bãi đỗ xe tại đây cũng phải áp dụng theo quy chuẩn trên; tuy nhiên cần căn cứ vào tình hình thực tiễn để áp dụng sao cho phù hợp.

kẻ vạch tầng hầm

2. SƠN KẺ VẠCH CHUYÊN DỤNG


Thi công sơn kẻ vạch cần có sơn kẻ vạch giao thông chuyên dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn của vạch kẻ đường.
Sơn kẻ vạch là một loại sơn giao thông chuyên dụng, có độ bám dính cao, dùng để bao phủ những bề mặt nhất định. Khác với các loại sơn thông thường, sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit, kiềm cao hơn, chống trơn trượt cao, ít bị mài mòn.

Sơn kẻ vạch tầng hầm và bãi xephổ biến nhất hiện nay là sơn epoxy. Sơn epoxy có nhiều loại khác nhau, ví dụ như: sơn gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, sơn dẻo nhiệt,… Màu sắc của sơn epoxy chủ yếu là: màu trắng, màu vàng, màu đen, màu ghi,…

Sơn kẻ vạch giao thông đường bộ lại chủ yếu dùng sơn dẻo nhiệt. Tùy vào mục đích sử dụng, bề mặt thi công, cũng như tiềm lực tài chính, mà khách hàng lựa chọn loại sơn kẻ vạch sao cho phù hợp nhất.

SƠN KẺ VẠCH EPO ROAD LINE A625-5005

SƠN KẺ VẠCH EPO ROAD LINE A625-3001

SƠN KẺ VẠCH EPO ROAD LINE A625-1003

SƠN KẺ VẠCH EPO ROAD LINE A625-9003

sơn kẻ vạch epo paint

3. ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI - THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH CHUYÊN NGHIỆP


Là nhà phân phối, đồng thời cung cấp dịch vụ thi công sơn giao thông chính hãng từ các thương hiệu trong và ngoài nước; Colorex luôn đảm bảo được chất lượng thi công lẫn giá thành luôn ở mức tốt nhất. Các dịch vụ của về sơn giao thông của chúng tôi bao gồm:

KẺ VẠCH GIAO THÔNG ĐÔ THỊ

KẺ VẠCH GIAO THÔNG KHU DÂN CƯ

KẺ VẠCH TẦNG HẦM

KẺ VẠCH BÃI ĐẬU XE

KẺ VẠCH KHO BÃI

KẺ VẠCH LỐI ĐI BỘ

KẺ VẠCH BÓ VỈA

KẺ VẠCH PHẢN QUANG

sơn kẻ vạch epo paint
Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 096 9999 249 để được nhận sự tư vấn và báo giá trong hôm nay.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦU


Thi công sơn kẻ vạch đô thị

Thi công sơn kẻ vạch giao thông đô thị


Sơn kẻ vạch giao thông đô thị là hạng mục gần như là tất yếu của các công trình hiện nay. Không chỉ hiện diện trên các con đường, sơn kẻ vạch còn xuất hiện rộng khắp tại các khu vực nội ô như các tòa nhà, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, quảng trường, khu vui chơi, trường học, bệnh viện...
Là yếu tố tăng cường tính an toàn, phân bổ một cách khoa học lưu lượng người và phương tiện di chuyển trong khu vực đông đúc; sơn kẻ vạch giao thông đô thị ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn.

Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch giá rẻ

Thi công sơn kẻ vạch giá rẻ


Colorex là đơn vị phân phối và thi công sơn giao thông - sơn kẻ vạch giá rẻ; các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước với giá tốt nhất. Dịch vụ thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp, không câu nệ công trình lớn nhỏ; đội ngũ trẻ năng động, nhiệt tình..

Xem thêm

Thi công sơn kẻ vạch ram dốc

Thi công sơn chống trượt ram dốc - tầng hầm


Sơn Epoxy chống trượt (anti-slip epoxy coating) là hệ sơn epoxy thế hệ mới; được sản xuất từ các gốc nhựa Epoxy resin (Epo TC E3100 Textured); Polyurethane resin và polyurea resin (Epo PU2300 Textured). Các loại sơn này được tích hợp tinh thể thạch anh có độ bền và độ cứng cao tạo ra bề mặt sơn nhám giúp chống trơn trượt hiệu quả..

Xem thêm


Blog PostedSupport List