1. CÁC TIÊU CHUẨN THI CÔNG KẺ VẠCH BÃI XE


Thi công sơn kẻ vạch cho các tòa nhà ngày càng phổ biến hơn và trở thành yêu cầu bắt buộc; nhất là khi các hạng mục của chúng có nhiều công năng hơn. Phổ biến nhất là các tầng hầm; nhà kho, bãi đậu xe hay các khu vực chế biến, sản xuất khác.
Thi công kẻ vạch không chỉ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; mà còn giúp các hoạt động diễn ra trôi chảy, khoa học; nhờ các chỉ dẫn, quy định của kẻ vạch.
Sơn kẻ vạch thoạt nhìn có vẻ khá đơn đơn giản; nhưng chúng cũng có các tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định. Đặc biệt là về quy cách, kích thước và chủng loại vật tư thi công, sơn giao thông chuyên dụng.

kẻ vạch khu vực bãi đỗ xe tòa nhà


a. Khu vực bãi đỗ xe: Thiết kế hướng đỗ xe hợp lý để đáp ứng nhu cầu đỗ xe của từng loại phương tiện, đảm bảo an toàn, thuận tiện.
b. Diện tích tối thiểu cho một chỗ đỗ của xe ô tô khách, xe ô tô tải là 40 m2 và cho xe ô tô con là 25m2. Có vạch sơn để phân định rõ từng vị trí đỗ xe. Có vị trí đỗ xe riêng cho người khuyết tật với diện tích tối thiểu 25m2 (Theo QCVN 07:2010/BXD)
c. Đường lưu thông trong trạm dừng nghỉ phải có các biển báo hiệu, vạch kẻ đường; có bán kính quay xe phù hợp (nhưng bán kính tối thiểu không nhỏ hơn 10m tính theo tim đường) được quy định tại QCVN 07:2010/BXD để đảm bảo cho các loại phương tiện lưu thông an toàn trong khu vực trạm dừng nghỉ.
d. Đường ra, vào bãi đỗ xe phải được thiết kế theo các quy định và tiêu chuẩn hiện hành, đảm bảo lưu thông. Hạn chế tối thiểu xung đột giữa dòng phương tiện vào và ra và với người đi bộ.
Trên đây là những Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe áp dụng cho các trạm dừng nghỉ trên những đường quốc lộ, cao tốc,…
Việc áp dụng tiêu chuẩn thiết kế vạch bãi đỗ xe tại đây cũng phải áp dụng theo quy chuẩn trên; tuy nhiên cần căn cứ vào tình hình thực tiễn để áp dụng sao cho phù hợp.

kẻ vạch tầng hầm

2. QUY TRÌNH KẺ VẠCH BÃI ĐẬU XE ĐẠT TIÊU CHUẨN


Quy trình kẻ vạch bãi đậu xe đạt tiêu chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn, trật tự và thẩm mỹ cho bãi đậu xe. Để kẻ vạch bãi đậu xe đạt tiêu chuẩn, bạn cần lưu ý các bước sau:
Lựa chọn loại sơn phù hợp với bề mặt và điều kiện thi công. Có nhiều loại sơn được ứng dụng để kẻ vạch tại các bãi đậu xe, như sơn nước, sơn dầu, sơn epoxy, sơn nhiệt dẻo… Mỗi loại sơn có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn cần xem xét kỹ trước khi chọn loại sơn.
Làm sạch bề mặt vị trí cần sơn kẻ vạch bằng chổi, máy hút bụi, máy sấy khô. Bề mặt trước khi sơn phải bằng phẳng, khô và sạch, không có dầu mỡ, bụi bẩn, rêu mốc hay các vật cản khác.
Đánh dấu vị trí cần sơn, dùng băng keo dán 2 mép đường vạch kẻ cần sơn. Bạn cần tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về kích thước và khoảng cách của các vạch kẻ tùy theo loại xe và khu vực đỗ xe. Bạn có thể tham khảo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trạm dừng nghỉ đường bộ (QCVN 43: 2012/BGTVT) hoặc các nguồn tham khảo khác123.
Thi công sơn lót (nếu cần) với một lớp sơn mỏng. Sau đó đợi cho lớp sơn lót khô hoàn toàn, loại bỏ cát lắng và bẩn trên bề mặt sơn lót nếu có do môi trường vị trí thi công.
Thi công sơn phủ theo phương pháp phù hợp với loại sơn. Nếu là sơn nước hoặc sơn dầu, bạn có thể dùng cọ hoặc máy phun để thi công. Nếu là sơn epoxy hoặc sơn nhiệt dẻo, bạn cần nấu sơn ở nhiệt độ cao (khoảng 180 - 200°C) trước khi phun ra mặt đường. Bạn cần thi công đúng số lớp và độ dày theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Kiểm tra chất lượng sau khi thi công. Bạn cần kiểm tra xem lớp sơn có đều màu, không bị rỗ, nứt hay tróc không. Bạn cũng cần kiểm tra xem lớp sơn có đủ độ phản quang, chống trượt và chịu được va đập hay không.
Đây là quy trình kẻ vạch bãi đậu xe đạt tiêu chuẩn mà bạn cần biết. Nếu bạn cần tìm một đơn vị thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe tốt nhất trên thị trường hiện nay.

kẻ vạch tầng hầm

3. SƠN KẺ VẠCH CHUYÊN DỤNG


Thi công sơn kẻ vạch cần có sơn kẻ vạch giao thông chuyên dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn của vạch kẻ đường.
Sơn kẻ vạch là một loại sơn giao thông chuyên dụng, có độ bám dính cao, dùng để bao phủ những bề mặt nhất định. Khác với các loại sơn thông thường, sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit, kiềm cao hơn, chống trơn trượt cao, ít bị mài mòn.
Sơn kẻ vạch tầng hầm và bãi xe phổ biến nhất hiện nay là sơn epoxy. Sơn epoxy có nhiều loại khác nhau, ví dụ như: sơn gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, sơn dẻo nhiệt,… Màu sắc của sơn epoxy chủ yếu là: màu trắng, màu vàng, màu đen, màu ghi,… Các màu sắc đa dạng khác cũng được sử dụng linh hoạt tùy theo chức năng và quy định chung.
Sơn kẻ vạch giao thông đường bộ lại chủ yếu dùng sơn dẻo nhiệt. Tùy vào mục đích sử dụng, bề mặt thi công, cũng như tiềm lực tài chính, mà khách hàng lựa chọn loại sơn kẻ vạch sao cho phù hợp nhất.
sơn kẻ vạch epo paint

4. ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI - THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH CHUYÊN NGHIỆP


Là đơn vị phân phối - thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp, Colorex có khả năng cung cấp các loại sơn kẻ vạch chất lượng cao, phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ của các công trình giao thông, bãi đậu xe, nhà xưởng, sân thể thao… Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, có thiết bị và dụng cụ hiện đại, có quy trình thi công khoa học và an toàn, có chế độ bảo hành và bảo trì tốt.
Để chọn được đơn vị phân phối - thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:
Xem xét uy tín và kinh nghiệm của đơn vị: Bạn nên chọn những đơn vị đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sơn kẻ vạch, có nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng, có các giấy phép và chứng chỉ liên quan.
Xem xét chất lượng và giá thành của sơn kẻ vạch: Bạn nên so sánh các loại sơn kẻ vạch của các đơn vị khác nhau, xem xét các yếu tố như thành phần, độ bền, độ phản quang, màu sắc, khả năng chống trượt, chống mài mòn… để chọn ra loại sơn phù hợp với nhu cầu của bạn.
Xem xét quy trình và tiêu chuẩn thi công: Bạn nên yêu cầu đơn vị thi công cung cấp cho bạn quy trình và tiêu chuẩn thi công của họ, xem xét xem có tuân thủ theo các quy định của luật giao thông đường bộ và các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia hay không, có đảm bảo an toàn cho người thợ và người tham gia giao thông hay không, có kiểm tra chất lượng sau khi thi công hay không…
Xem xét chế độ bảo hành và bảo trì: Bạn nên chọn những đơn vị có chế độ bảo hành và bảo trì tốt, có thể đáp ứng nhanh chóng khi có sự cố xảy ra, có thể sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hoặc có chi phí hợp lý.
Trên đây là một số tiêu chí để bạn có thể chọn được đơn vị phân phối - thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tìm một đơn vị uy tín và chất lượng trong lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ Colorex. Chúc bạn thành công!

sơn kẻ vạch epo paint
Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 096 9999 249 để được nhận sự tư vấn và báo giá trong hôm nay.