1. THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN


THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN

Thi công sơn Epoxy hệ lăn sử dụng công cụ thi công chủ yếu là Rulo, chất lượng phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề cũng như kinh nghiệm thợ thi công. Các thao tác thi công cần nhanh gọn, dứt khoát; quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn tuân theo các thứ tự quy định: pha sơn, hướng lăn, số lớp lăn, và các bước chuẩn bị chi tiết khác.
- Các yêu cầu chuẩn bị bề mặt sàn:
- Cường độ nén tối thiểu: 25 N/mm2
- Nhiệt độ tại thời điểm thi công từ khoảng 10 đến không quá 25 độ C.
- Nền sàn bê tông cố định chắc chắn, không rung lắc.
- Có lớp cách ẩm thích hợp hoặc phải được chống thấm trước khi đổ bê tông nếu có tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm.
- Độ ẩm tương đối bề mặt không được quá 5%.
- Bề mặt bê tông hoàn thiện không nên đánh quá bóng sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn phủ epoxy sau này.
- Bề mặt nền sàn bê tông cần được xử lý triệt để mọi khiếm khuyết, đảm bảo một bề mặt bằng phẳng, nhẵn.
- Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, đặc biệt là dầu mỡ, dị vật bằng các biện pháp thích hợp khác như: thiết bị vệ sinh bề mặt chuyên dụng, máy hút bụi công nghiệp... để làm sạch bề mặt.
- Chuẩn bị vật tư biển báo giữ vệ sinh, an toàn khu vực thi công: Keo dán mép, định vị khu vực thi công và bảo vệ các kết cấu khác khỏi bọ vấy bẩn trong quá trình thi công.


2. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN 3 LỚP


Như đã đề cập ở trên, thi công sơn Epoxy hệ lăn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố; phần lớn phụ thuộc kỹ thuật tay nghề thợ thi công, lẫn quá trình chuẩn bị mặt bằng; cần tuân thủ đúng quy trình để đạt kết quả tốt nhất.
Về cơ bản, thi công sơn Epoxy hệ lăn 3 lớp dựa theo hệ thống sơn đề nghị sau:


Thi công sàn EPOXY hệ sơn lăn

Bước 1: Thi công lớp sơn lót Epoxy: giúp tăng cường độ bám mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy
Sau khi xử lý bề mặt sàn xong, bắt đầu tiến hành pha sơn. Pha hai thành phần sơn lót Epo Primer E1100 lại với nhau theo tỷ lệ 4:1; và khuấy đều trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất. Tốt nhất là sử dụng máy khuấy để đạt hiệu suất cao và nhanh chóng.
Có thể sử dụng thêm dung môi pha loãng EPO Thinner P nếu cần thiết; tỉ lệ pha trộn 5% theo thể tích.
THI CÔNG SƠN LĂN SÀN EPOXY
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất
Tương tự, chuẩn bị lớp sơn phủ Epoxy PU2300 cho lớp phủ kế tiếp và lớp phủ hoàn thiện.
Trước khi thi công phải bảo đảm lớp sơn lót hoàn toàn đóng rắn ( 4 h ) và bề mặt sạch sẽ. Nhúng ướt toàn bộ rulo, lăn đều sơn lăn trên mặt sàn một lượt, chú ý độ dày của màng sơn.
Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện
Thời gian thi công lớp tiếp theo ít nhất là 8 giờ. Sau đó để yên cho bề mặt sơn ổn định và khô đóng rắn hoàn toàn. Sau 48 giờ: có thể di chuyển nhẹ. Bảo dưỡng hoàn toàn sau 7 ngày.
Bước 4: Kiểm tra, xử lý lỗi ( nếu có ), nghiệm thu và đưa vào sử dụng.


3. LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN


Thi công lăn sàn EPOXY

Thi công sơn Epoxy đòi hỏi phải chuẩn bị bề mặt thật tốt, để cho hiệu quả bám dính và bề mặt đạt độ thẩm mỹ nhất định, vì vậy phần lớn kết quả phụ thuộc vào việc chuẩn bị mặt bằng hiện tại.


Khu vực thi công sơn Epoxy hệ lăn cũng có các chủng loại khác nhau( trong nhà, ngoài trời, nhà vệ sinh...) để cho hiệu quả và tuổi thọ tốt nhất, vì vậy cần lưu ý chọn đúng loại phù hợp.

Pha sơn vừa đủ, tránh pha quá nhiều cùng một lúc dẫn đến không đủ thời gian thi công. Phải pha theo đúng tỉ lệ các thành phần theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

Độ dày khuyến cáo cho mỗi lớp sơn là 50µm để mặt sàn đạt độ phủ tốt nhất và đảm bảo độ bền khi sử dụng.


Luôn tuân thủ các biện pháp bảo hộ an toàn lao động .

*Lưu ý: Tuỳ theo diện tích, kích thước, độ dày và màu sắc yêu cầu mà có phương án thi công cho phù hợp.


4. ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI VÀ THI CÔNG SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG


SƠN SÀN EPOXY HỆ LĂN

Tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và sản xuất sơn Epoxy, chúng tôi cung cấp vật tư và dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn chuyên nghiệp cho khách Hàng cá nhân và doanh nghiệp trong xây dựng: nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các dự án nghệ thuật...

Với đặc thù về chủng loại và hiện trạng thực tế, vui lòng yêu cầu báo giá cho chúng tôi với các chi tiết về vị trí của dự án, số lượng cần thiết và thời gian thi công.


Đến với Colorex Vietnam chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm cụ thể, chi tiết theo yêu cầu, cùng những sản phẩm dịch vụ thi công sơn Epoxy chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.


Đồng thời, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đánh giá cho đến lên phương án thi công và nghiệm thu đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.


Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao, Colorex Vietnam cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng các công trình hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý nhất.CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦU


Thi công sàn Epoxy trong suốt

Sàn Epoxy trong suốt


Sơn sàn epoxy trong suốt là loại sơn hai thành phần, có nguồn gốc từ nhựa Epoxy kết hợp với chất đông cứng đặc biệt tạo thành. Đây là một trong những dòng sản phẩm sơn công nghiệp chất lượng giúp bạn phô được những gì ở phía dưới sàn nhà, nền bê tông nhà xưởng, văn phòng,… dành cho những công ty hay khách hàng có nhu cầu thi công sàn Epoxy trong suốt phủ lên bề mặt nền; nhằm mục đích trang trí tạo vẻ đẹp sang trọng và bảo vệ mặt sàn nền bê tông tốt nhất.


Xem thêm

Đại lý SƠN EPOXY giá rẻ

Đại lý sơn Epoxy giá rẻ


Colorex là đơn vị phân phối và thi công sơn Epoxy chính hãng giá rẻ, đa dạng các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước với giá tốt nhất. Dịch vụ thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp, không câu nệ công trình lớn nhỏ; đội ngũ trẻ năng động, nhiệt tình...


Xem thêm

Thi công SƠN EPOXY ram dốc

Sơn Epoxy hệ màu RAL


Với lợi thế vừa sản xuất lẫn ứng dụng thi công, EPO paint cung cấp dịch vụ pha màu sơn Epoxy theo yêu cầu, giúp khách hàng chọn màu sơn Epoxy theo thị hiếu và sở thích theo hệ màu RAL phong phú. Bảng màu RAL bao gồm hơn 200 mã màu ( RAL color ) cho bạn thỏa sức lựa chọn. Mã màu sơn Epoxy cũng giúp thống nhất việc chọn màu bởi sự thông dụng và phổ biến, hạn chế tình trạng lệch màu nhờ quạt màu RAL thực tế.


Xem thêm


Blog PostedSupport List