1. THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN


THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN

Thi công sơn Epoxy hệ lăn sử dụng công cụ thi công là Rulo để phủ lớp sơn Epoxy lên bề mặt bê tông, nhằm bảo vệ, trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho nền nhà. Sơn Epoxy hệ lăn có độ dày từ 0,2 đến 0,5 mm, thường được áp dụng cho các công trình có diện tích lớn và yêu cầu chịu tải trọng ở mức độ trung bình, như nhà xưởng, kho bãi, tầng hầm, khu công nghiệp,… Chất lượng thi công sơn Epoxy hệ lăn phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề cũng như kinh nghiệm thợ thi công; cũng như quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn cần tuân theo các thứ tự quy định: pha sơn, hướng lăn, số lớp lăn, và các bước chuẩn bị chi tiết khác.
Các yêu cầu chuẩn bị bề mặt sàn:
✔ Cường độ nén tối thiểu: 25 N/mm2
✔ Nhiệt độ tại thời điểm thi công từ khoảng 10 đến không quá 25 độ C.
✔ Nền sàn bê tông cố định chắc chắn, không rung lắc.
✔ Có lớp cách ẩm thích hợp hoặc phải được chống thấm trước khi đổ bê tông nếu có tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm.
✔ Độ ẩm tương đối bề mặt không được quá 5%.
✔ Bề mặt bê tông hoàn thiện không nên đánh quá bóng sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn phủ epoxy sau này.
✔ Bề mặt nền sàn bê tông cần được xử lý triệt để mọi khiếm khuyết, đảm bảo một bề mặt bằng phẳng, nhẵn.
✔ Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, đặc biệt là dầu mỡ, dị vật bằng các biện pháp thích hợp khác như: thiết bị vệ sinh bề mặt chuyên dụng, máy hút bụi công nghiệp... để làm sạch bề mặt.
✔ Chuẩn bị vật tư biển báo giữ vệ sinh, an toàn khu vực thi công: Keo dán mép, định vị khu vực thi công và bảo vệ các kết cấu khác khỏi bọ vấy bẩn trong quá trình thi công.


2. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN 3 LỚP

Như đã đề cập ở trên, thi công sơn Epoxy hệ lăn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố; phần lớn phụ thuộc kỹ thuật tay nghề thợ thi công, lẫn quá trình chuẩn bị mặt bằng; cần tuân thủ đúng quy trình để đạt kết quả tốt nhất.
Về cơ bản, thi công sơn Epoxy hệ lăn 3 lớp dựa theo hệ thống sơn đề nghị sau:


Thi công sàn EPOXY hệ sơn lăn

Xử lý bề mặt: Làm sạch bề mặt bê tông bằng cách chà nhám, đánh bóng, hút bụi và lau khô. Loại bỏ các vết dầu mỡ, vết nứt, vết ố và các chất gây ô nhiễm khác.
Bước 1: Thi công lớp sơn lót Epoxy: giúp tăng cường độ bám mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy
Sau khi xử lý bề mặt sàn xong, bắt đầu tiến hành pha sơn. Pha hai thành phần sơn lót Epo Primer E1100 lại với nhau theo tỷ lệ 4:1; và khuấy đều trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất. Tốt nhất là sử dụng máy khuấy để đạt hiệu suất cao và nhanh chóng.
Có thể sử dụng thêm dung môi pha loãng EPO Thinner P nếu cần thiết; tỉ lệ pha trộn 5% theo thể tích.
Sử dụng rulo lăn để phủ đều lớp sơn lót lên bề mặt bê tông. Đợi khoảng 24 giờ để sơn khô hoàn toàn.

THI CÔNG SƠN LĂN SÀN EPOXY
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất

Trước khi thi công phải bảo đảm lớp sơn lót hoàn toàn đóng rắn và bề mặt sạch sẽ, bao gồm xử lý khuyết điểm bề mặt (nếu có): Sử dụng vật liệu chít khe để làm đầy các vết nứt, vết hằn và các khuyết điểm khác trên bề mặt. Sau khi chít khe khô, tiến hành chà nhám lại để làm mịn bề mặt.
Tương tự, chuẩn bị lớp sơn phủ Epoxy PU2300 cho lớp phủ kế tiếp và lớp phủ hoàn thiện.
Nhúng ướt toàn bộ rulo, lăn đều sơn lăn trên mặt sàn một lượt, chú ý độ dày của màng sơn.
Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy hoàn thiện
Sử dụng rulo lăn để phủ đều lớp sơn phủ hoàn thiện lên bề mặt. Mỗi lớp sơn cần đợi khoảng 24 giờ để khô hoàn toàn trước khi thi công lớp tiếp theo. Sau đó để yên cho bề mặt sơn ổn định và khô đóng rắn hoàn toàn. Sau 48 giờ: có thể di chuyển nhẹ. Bảo dưỡng hoàn toàn sau 7 ngày.
Bước 4: Kiểm tra, xử lý lỗi ( nếu có ), nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
Sau khi hoàn thành quá trình thi công sơn Epoxy hệ lăn, kiểm tra lại chất lượng của công trình, đảm bảo không có vết nứt, vết rỉ, vết phồng rộp hay các sai sót khác. Nếu có thì tiến hành khắc phục ngay. Sau đó, tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

3. LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ LĂN


Thi công lăn sàn EPOXY

Khi thi công sơn Epoxy hệ lăn, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của công trình:
✔ Thi công sơn Epoxy đòi hỏi phải chuẩn bị bề mặt thật tốt, để cho hiệu quả bám dính và bề mặt đạt độ thẩm mỹ nhất định, vì vậy phần lớn kết quả phụ thuộc vào việc chuẩn bị mặt bằng hiện tại. Bạn cần xử lý kỹ bề mặt bê tông trước khi thi công sơn. Bề mặt bê tông phải đạt mac tối thiểu 250, độ ẩm dưới 10%, không có vết nứt, vết ố, vết dầu mỡ hay các chất gây ô nhiễm khác. Bạn cần làm sạch bề mặt bằng cách chà nhám, đánh bóng, hút bụi và lau khô. Nếu có các vết nứt hay khuyết điểm, bạn cần sử dụng vật liệu chít khe để làm đầy và chà nhám lại cho mịn.
✔ Bạn cần chọn loại sơn Epoxy phù hợp với bề mặt và mục đích sử dụng của sàn. Có ba loại sơn Epoxy hệ lăn phổ biến là sơn Epoxy dung môi gốc dầu, sơn Epoxy không dung môi và sơn Epoxy dung môi gốc nước. Mỗi loại sơn có ưu nhược điểm và đặc tính riêng.
✔ Khu vực thi công sơn Epoxy hệ lăn cũng có các chủng loại khác nhau( trong nhà, ngoài trời, nhà vệ sinh...) để cho hiệu quả và tuổi thọ tốt nhất, vì vậy cần lưu ý chọn đúng loại phù hợp.
✔ Bạn cần trộn đúng tỷ lệ hai thành phần của sơn Epoxy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên sử dụng máy trộn chuyên dụng để đảm bảo các thành phần được trộn đều và không có khí bị kẹt trong hỗn hợp. Bạn cũng cần pha loãng sơn với dung môi thích hợp để tạo ra độ nhớt mong muốn.
✔ Pha sơn vừa đủ, tránh pha quá nhiều cùng một lúc dẫn đến không đủ thời gian thi công.
✔ Bạn cần thi công lớp sơn lót trước, sau đó thi công ít nhất hai lớp sơn Epoxy hệ lăn để tạo ra màng sơn bền và đẹp.
✔ Độ dày khuyến cáo cho mỗi lớp sơn là 50µm để mặt sàn đạt độ phủ tốt nhất và đảm bảo độ bền khi sử dụng.
✔ Luôn tuân thủ các biện pháp bảo hộ an toàn lao động .
*Lưu ý: Tuỳ theo diện tích, kích thước, độ dày và màu sắc yêu cầu mà có phương án thi công cho phù hợp.

4. ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI VÀ THI CÔNG SƠN EPOXY CHÍNH HÃNG


SƠN SÀN EPOXY HỆ LĂN

Tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và sản xuất sơn Epoxy, chúng tôi cung cấp vật tư và dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn chuyên nghiệp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong xây dựng: nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các dự án nghệ thuật...

Với đặc thù về chủng loại và hiện trạng thực tế, vui lòng yêu cầu báo giá cho chúng tôi với các chi tiết về vị trí của dự án, số lượng cần thiết và thời gian thi công.
Đến với Colorex Vietnam chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm cụ thể, chi tiết theo yêu cầu, cùng những sản phẩm dịch vụ thi công sơn Epoxy chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.
Đồng thời, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đánh giá cho đến lên phương án thi công và nghiệm thu đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.
Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao, dịch vụ thi công sơn Epoxy Colorex Vietnam cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng các công trình hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Hotline: 096 9999 249 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!