1. SƠN EPOXY HỆ TỰ PHẲNG LÀ GÌ


Sơn Epoxy hệ tự phẳng là gì

Sơn Epoxy hệ tự phẳng thường được biết đến với tên gọi là Epoxy Self Leveling; là một dòng sơn công nghiệp rất được ưa chuộng trong thi công sàn. Sơn Epoxy tự phẳng có 2 thành phần, bao gồm thành phần sơn phủ và chất đóng rắn, không có dung môi, hoạt động theo nguyên tắc cân bằng bề mặt; giúp bề mặt sàn liền mạch, phẳng và có độ sáng bóng cao. Thi công theo phương pháp đổ tràn, sơn cho độ dày lớp phủ cao, từ 3mm trở lên giúp hoàn thiện bề mặt bóng đều, liền mạch và che khuyết điểm của sàn cực tốt. Sơn epoxy tự san phẳng chỉ dùng cho sàn bê tông, sàn gạch, gỗ... thường được ứng dụng cho sàn văn phòng, nhà xưởng đòi hỏi bề mặt nhẵn và tính thẩm mỹ cao. Sơn này có nhiều ưu điểm như:
- Bền bỉ theo thời gian, chịu được lực lên tới 15 tấn, chống va đập, cọ xát.
- Bề mặt hoàn thiện của sơn cho khả năng chịu tải cao, chống trượt tốt, chống thấm nước và các dạng chất lỏng khác và độ phủ hoàn hảo.
- Chất lượng thuộc TOP đầu, hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với những loại sơn thông thường.
- Thích hợp với những yêu cầu đề cao về tính thẩm mỹ, độ dẹp mắt, chuyên nghiệp.
- Nhiều tính năng nổi trội: chống thấm, chống mài mòn, chống hóa chất, kháng axit, kháng khuẩn, chống trơn trượt,….
- Linh động trong việc thay đổi độ dày hay mỏng theo nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khu vực, giai đoạn thi công.
- Thích nghi tốt với các tác động xấu từ môi trường và con người về mặt hóa học và tính chất vật lý.
- Màng sơn sáng bóng, mịn màng, mức độ bóng vừa phải, đạt chuẩn, không quá bóng như các loại sơn khác, màu sơn đa dạng, phong phú, tươi mới, màu bền, khó phai màu,….
Tuy nhiên, sơn epoxy tự san phẳng cũng có một số nhược điểm như:
- Khi trộn sơn phải đánh thật đều tránh trường hợp sơn đóng rắn.
- Giá thành thi công loại sơn này cao bởi đòi hỏi cần kỹ thuật thi công phức tạp trong điều kiện diện tích rộng.


2. QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ TỰ PHẲNG

Như đã đề cập ở trên, Thi công sơn Epoxy tự phẳng sử dụng sơn gồm có 2 thành phần chính; khi thi công cần pha sơn đúng kỹ thuật, thực hiện theo hệ thống sơn kiến nghị. Ngoài ra, quá trình chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cũng là điều kiện cần để thi công đạt kết quả tốt nhất.
Về cơ bản, thi công sơn Epoxy hệ tự phẳng thường dựa theo hệ thống sơn đề nghị sau:


THI CÔNG SÀN EPOXY

Bước 1: Thi công lớp sơn lót Epoxy: giúp tăng cường độ bám mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy.
Sau khi xử lý bề mặt sàn xong, bắt đầu tiến hành pha sơn. Pha hai thành phần sơn lót Epo Primer E1100 lại với nhau theo tỷ lệ 4:1; và khuấy đều trong khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi trở thành hỗn hợp đồng nhất. Tốt nhất là sử dụng máy khuấy để đạt hiệu suất cao và nhanh chóng. Có thể sử dụng thêm dung môi pha loãng EPO Thinner P nếu cần thiết; tỉ lệ pha trộn 5% theo thể tích.


THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY TỰ PHẲNG
Bước 2: Thi công lớp sơn phủ Epoxy tự phẳng

Chuẩn bị lớp sơn phủ tự phẳng EPO U3000 cho lớp phủ hoàn thiện.
Trước khi thi công phải bảo đảm lớp sơn lót hoàn toàn đóng rắn ( 4 h ) và bề mặt sạch sẽ.
Trộn hai thành phần của sơn Epoxy theo tỷ lệ nhất định, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sử dụng máy trộn chuyên dụng để đảm bảo các thành phần được trộn đều và không có khí bị kẹt trong hỗn hợp.
Đổ sơn Epoxy đều lên bề mặt bê tông đã được xử lý và sơn lót, theo huớng từ trong ra ngoài. Sử dụng bay thép gạt đều sơn trên khắp mặt sàn một lượt, chú ý độ dày của màng sơn, đồng thời dùng rulo gai phá bọt khí trên bề mặt để làm phẳng lớp sơn, giúp tăng độ bám dính của sơn với nền bê tông. Lớp sơn phủ Epoxy tự phẳng thường có độ dày từ 2 đến 5 mm, tùy theo yêu cầu của công trình.
Bước 3:Kiểm tra, xử lý lỗi ( nếu có )
Đợi khoảng 24 giờ để cho bề mặt sơn ổn định và khô đóng rắn hoàn toàn.
Sau 48 giờ: có thể di chuyển nhẹ. Sau đó, kiểm tra lại chất lượng của lớp sơn, đảm bảo không có vết nứt, vết rỉ, vết phồng rộp hay các sai sót khác. Nếu có thì tiến hành khắc phục ngay. Bảo dưỡng hoàn toàn sau 7 ngày (trước khi bề mặt sơn tiếp xúc với nước và hóa chất theo tài liệu công bố).
Bước 4: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

3.ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI VÀ THI CÔNG SƠN EPOXY HỆ TỰ PHẲNG CHÍNH HÃNG

SƠN SÀN EPOXY HỆ TỰ PHẲNG

Tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và sản xuất sơn Epoxy, chúng tôi cung cấp vật tư và dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy hệ lăn chuyên nghiệp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong xây dựng: nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các dự án nghệ thuật...
Với đặc thù về chủng loại và hiện trạng thực tế, vui lòng yêu cầu báo giá cho chúng tôi với các chi tiết về vị trí của dự án, số lượng cần thiết và thời gian thi công.
Đến với Colorex Vietnam chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm cụ thể, chi tiết theo yêu cầu, cùng những sản phẩm dịch vụ thi công sơn Epoxy chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.
Đồng thời, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đánh giá cho đến lên phương án thi công và nghiệm thu đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.
Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao, dịch vụ thi công sơn Epoxy của Colorex Vietnam cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng các công trình hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý nhất.
Để xem thêm thông tin sản phẩm hoặc tham khảo thêm các dịch vụ thi công sơn kẻ vạch, khách hàng có thể tham khảo ở trang chủ đại lý EPO hoặc COLOREX hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các kênh sau.
Cửa hàng: 28 Giải Phóng, P. 4 , Q. Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại 096 9999 249 để được nhận sự tư vấn và báo giá trong hôm nay.