1. BẢNG MÀU RAL LÀ GÌ?


sơn epoxy màu ral

RAL COLOR là một hệ thống quản lý màu sắc được sử dụng phổ biến ở châu Âu được tạo ra và quản lý bởi RAL gGmbH của Đức, là công ty con của Viện RAL Đức. Năm 1927, tại Đức, viện bảo đảm chất lượng và ghi nhãn tương ứng đã phát triển một hệ thống mã màu; đó là tiêu chuẩn màu RAL của Đức và sau đó trở thành bảng giá trị màu tiêu chuẩn quốc tế.
Màu Ral giúp so sánh tái tạo màu sắc một cách chính xác và đồng nhất, trở thành tiêu chuẩn chung để các nhà thiết kế, sản xuất của nhiều ngành công nghiệp sử dụng.
Tại thời điểm tạo ra hệ thống, bảng màu RAL chỉ có 40 màu được mã hóa. Ngày nay, bảng màu RAL bao gồm 2328 sắc thái, là tiêu chuẩn xác định màu chung của ngành công nghiệp và thiết kế trên toàn thế giới.
Việc tiêu chuẩn hóa màu sắc trước hết là thống nhất và hiểu cùng một ngôn ngữ màu sắc giữa các nhà sản xuất ở các quốc gia khác nhau. Thay vì định nghĩa màu một cách phức tạp, dài dòng và thường tối nghĩa khi diễn giải với nhau; thì nay chỉ cần mã màu RAL. Tiêu chuẩn hóa màu sắc bao gồm màu sắc, độ sáng và cường độ. Hệ thống ký hiệu màu phổ quát do RAL phát triển; là ngôn ngữ giao tiếp trong nhiều lĩnh vực công nghiệp để làm rõ các sắc thái màu và cường độ của chúng.

2. SƠN EPOXY MÀU RAL QUỐC TẾ


sơn epoxy màu ral

Sơn Epoxy là hạng mục cần và đủ để đáp ứng khá nhiều tiêu chuẩn trong lĩnh vực công nghiệp, y tế và dân dụng. Tuy nhiên, một số hạn chế về màu sắc khiến cho việc ứng dụng thi công sơn Epoxy trở nên kém hấp dẫn. Mặc dù các lợi ích của nó là không thể bàn cãi, cụ thể là các ưu điểm sau:
Chống thấm: Sơn epoxy kiến tạo nên loại bề mặt kín hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi nước trên bề mặt; được sử phổ biến trong sơn chống thấm bể nước hay chống thấm hồ bơi.
Chống trượt: Là ưu điểm được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, Sơn epoxy cho bề mặt có độ ma sát cao sẽ giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng. Việc này còn giúp hạn chế tối đa các sự cố về trơn trượt; đặc biệt là ở các tầng hầm, ram dốc, các bãi đậu đỗ xe đông đúc.
Chống mài mòn và không phát sinh bụi: Sơn epoxy có độ bền rất cao do liên kết của những vòng benzen vững chắc, giúp bề mặt có khả năng chống mài mòn cơ học, không phát sinh hay bám bụi.
Chịu tải trọng cao: Độ bền của sơn Epoxy giúp bề mặt cứng và có độ đàn hồi cao, dai bảo vệ mặt sàn khỏi những va chạm mạnh với tần suất cao. Đặc biệt là các bến bãi, nhà kho với lượng hàng hóa lớn cũng như thường các phương tiện vận chuyển với tải trọng từ 10 tấn – 30 tấn.
Tính thẩm mỹ cao: Với độ hoàn thiện cao, bề mặt bóng, trải dài liền mạch thể hiện sự chuyên nghiệp, thông thoáng. Khả năng giữ bóng, bền màu khiến việc lau chùi trở nên dễ dàng với dụng cụ thông thường.


mã màu ral

Việc đem các dòng sơn Epoxy vào các lĩnh vực thiết kế, dân dụng ngoài công nghiệp để tận dụng các ưu điểm tuyệt vời trên không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc hạn chế về màu sắc khiến nhiều đơn vị gặp không ít khó khăn.
Bên cạnh đó, vì ứng dụng chính trong công nghiệp, nên các màu sắc các hãng cung cấp thường chỉ bao gồm các màu cơ bản: trắng, xanh, vàng, đỏ, đen, xám… Vì vậy, vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của các đơn vị thiết kế thi công, thỏa yêu cầu khách hàng đa dạng.
Với lợi thế vừa sản xuất lẫn ứng dụng thi công, EPO paint cung cấp dịch vụ pha màu sơn Epoxy theo yêu cầu, giúp khách hàng chọn màu sơn Epoxy theo thị hiếu và sở thích theo hệ màu RAL phong phú. Bảng màu RAL bao gồm hơn 200 mã màu ( RAL color ) cho bạn thỏa sức lựa chọn. Sơn epoxy theo hệ màu Ral cũng giúp thống nhất việc chọn màu bởi sự thông dụng và phổ biến, hạn chế tình trạng lệch màu nhờ quạt màu RAL thực tế.

bảng màu ral

3. ĐẠI LÝ EPOXY MÀU RAL QUỐC TẾ


Cũng là một màu vàng, nhưng theo độ sáng và cường độ sẽ có hàng ngàn màu vàng khác nhau. Vậy làm sao để thống nhất và chọn được chính xác màu sắc bạn muốn? Chỉ cần một loại sơn sử dụng mã màu RAL sẽ giải quyết được tất cả những rắc rối về chênh lệch màu sắc này.
Tất cả những gì bạn cần nhớ, chính là mã màu RAL bạn muốn sử dụng. Bất kể sau này bạn muốn mở rộng, sửa chữa; hay thực hiện quy mô đồng loạt các sản phẩm, hạng mục công trình của mình, chỉ cần mã màu RAL. Bạn sẽ có đúng ngay màu sắc mình cần.
Colorex là đại lý epoxy màu RAL quốc tế, cung cấp sơn epoxy chuẩn màu RAL cho các công trình chuyên nghiệp. Chuyên sơn EPOXY giá rẻ các thương hiệu trong và ngoài nước.
Chúng tôi sẽ dựa trên nhu cầu, mục đích sử dụng của quý vị khách hàng để từ đó tư vấn những giải pháp, thương hiệu và chủng loại sơn epoxy sao cho phù hợp và tốt nhất.
Tùy thuộc vào chủng loại và thương hiệu nên sẽ có những mức giá thành khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn màu sắc sơn epoxy; bảng màu RAL là lựa chọn không thể đa dạng và đầy đủ hơn.
Ngoài ra, EPO cũng cung cấp hệ màu sơn Epoxy hiệu ứng độc đáo, thời thượng nhất hiện nay: giả bê tông, giả đá marble, hoa cương, vân mây, khói, ánh kim… Các sản phẩm luôn có mẫu thực tế theo yêu cầu khách hàng, cho cái nhìn bao quát và chân thực nhất.
Hy vọng những thông tin về sơn epoxy màu Ral sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho công trình của mình.


quạt màu ral

Để xem thêm thông tin sản phẩm hoặc tham khảo thêm các sản phẩm của nhà sản xuất khác, khách hàng có thể tham khảo ở trang chủ đại lý EPO hoặc COLOREX.
Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 096 9999 249 để được nhận sự tư vấn và báo giá trong hôm nay.