1. Sơn Epoxy hiệu ứng là gì


SƠN EPOXY HIỆU ỨNG LÀ GÌ

Sơn epoxy hiệu ứng là một dòng sơn Epoxy công nghiệp, có tính năng tạo ra một loại hiệu ứng 3D hoặc hoặc giả lập chi tiết các loại vật liệu mong muốn với độ dày mỏng tuỳ chỉnh, được sử dụng rộng rãi trong các dự án nội thất và ngoại thất. Sơn này thường được trộn với các loại phụ gia hoặc nhũ kim loại để tạo ra các màu sắc và hiệu ứng đặc biệt.
Có nhiều loại hiệu ứng có thể tạo ra bằng sơn epoxy, bao gồm:
Hiệu ứng nổi bật: Tạo ra một lớp sơn mỏng vừa đủ với một độ mờ hoặc độ trong suốt nhất định, kết hợp với các màu sắc theo hệ màu RAL đa dạng; giúp tạo ra một hiệu ứng nổi bật cho bề mặt.
Hiệu ứng 3D: Sử dụng các kỹ thuật đặc biệt trong mỹ thuật, dựa theo góc nhìn và ánh sáng để tạo ra một hiệu ứng 3D có chiều sâu trên bề mặt.
Hiệu ứng thị giác: Lớp phủ bề mặt trong suốt không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết và bảo vệ lớp hiệu ứng cơ bản mà nó còn tạo ra một hiệu ứng thị giác về chiều sâu của một không gian riêng biệt.
Hiệu ứng cấu trúc: Sử dụng các kỹ thuật về tay nghề mỹ thuật để tạo ra một hiệu ứng cấu trúc cũng như cốt liệu trên bề mặt, giúp tăng cường sự bền vững và trẻ trung của vật liệu.
Hiệu ứng ánh kim: Tạo ra các màu sắc đặc biệt với bột kim loại được trộn vào sơn.
Ngoài ra sơn Epoxy hiệu ứng còn giả lập được nhiều bề mặt đa dạng khác trong thực tế: rêu, vân mây ,khói, đá, hoa cương... Thậm chí là phi thực tế như trong không gian, phá bỏ giới hạn của các màu sắc đơn điệu và nhàm chán lỗi thời của vật liệu truyền thống.
Việc thi công sơn Epoxy hiệu ứng thực sự mang tính nghệ thuật rất cao; đó là quá trình phối màu theo thiết kế theo hạng mục và mục đích sử dụng không gian.
Tính độc đáo của sơn Epoxy hiệu ứng còn nằm ở chỗ bạn sẽ rất khó để bắt gặp sự trùng lặp của chúng; cá nhân hoá theo yêu cầu của bạn nhứng vẫn tự nhiên một cách chân thực nhất, đó chính là mấu chốt.

2. Quy trình thi công sơn Epoxy hiệu ứng


Thi công sơn EPOXY hiệu ứng

Như đã đề cập ở trên, thi công sơn Epoxy hiệu ứng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố; phần lớn phụ thuộc tay nghề thợ thi công, lẫn con mắt thẩm mỹ của gia chủ để có một tác phẩm ưng ý.
Nhưng về cơ bản, các bước thi công tương tự như thi công sơn Epoxy thông thường và bổ sung thêm bước tạo hiệu ứng.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn.
- Kiểm tra mac bê tông, độ phẳng và chất lượng bề mặt sàn: xử lý khiếm khuyết ( trám, bả tràn..), vệ sinh sạch sẽ ( bụi bẩn, dầu mỡ...) trước khi thi công.
- Kiểm tra độ ẩm có phù hợp điều kiện thi công.
Bước 2: Thi công lớp sơn lót Epoxy: giúp tăng cường độ bám mặt sàn với lớp sơn phủ Epoxy hiệu ứng.
Bước 3: Thi công lớp sơn phủ Epoxy màu nền.
Bước 4: Thi công các lớp sơn Epoxy hiệu ứng.
Bước 5: Thi công lớp sơn Epoxy phủ trong suốt giúp bảo vệ bề mặt và tạo chiều sâu cho lớp hiệu ứng.
Bước 6: Kiểm tra, xử lý lỗi ( nếu có ), nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

3. Lưu ý khi thi công sơn Epoxy hiệu ứng


Thi công sàn EPOXY HIỆU ỨNG

Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy hiệu ứng:
Tính tương thích: Kiểm tra xem bề mặt bạn muốn thi công có đủ tốt để sử dụng với sơn Epoxy và cho kết quả tốt nhất hay không.
Thời gian chờ: Đảm bảo sơn epoxy có đủ thời gian khô & đóng rắn hoàn toàn trước khi sử dụng.
Mẫu thực tế: Hãy thực hành hoặc yêu cầu mẫu thực tế trước khi thực hiện, để đảm bảo rằng thứ bạn nhận được sau khi thi công sơn epoxy là chính xác.
Độ dày sơn: Tạo ra một độ dày sơn vừa đủ để tạo ra hiệu ứng mong muốn.
Cẩn thận với các thành phần: Hãy cẩn thận và tập trung vào lúc pha trộn các thành phần của sơn để tránh các vấn đề về chất lượng.
Sử dụng đồ bảo hộ: Sử dụng các công cụ và đồ bảo hộ phù hợp để tránh các vấn đề về an toàn trong thi công.

4. Đại lý phân phối và thi công sơn Epoxy hiệu ứng


THI CÔNG SƠN EPOXY HIỆU ỨNG

Tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng sơn Epoxy hiệu ứng, chúng tôi cung cấp vật tư và dịch vụ thi công sơn Epoxy hiệu ứng chuyên nghiệp cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong xây dựng: nhà phố, văn phòng, trung tâm thương mại, khu vui chơi, các dự án nghệ thuật...

Với đặc thù về chủng loại và hiện trạng thực tế, vui lòng yêu cầu báo giá cho chúng tôi với các chi tiết về vị trí của dự án, số lượng cần thiết và thời gian thi công.
Đến với Colorex Vietnam chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sản phẩm cụ thể, chi tiết theo yêu cầu, cùng những sản phẩm dịch vụ thi công sơn Epoxy hiệu ứng chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.
Đồng thời, dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp từ khâu khảo sát đánh giá cho đến lên phương án thi công và nghiệm thu đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng.
Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao, Colorex Vietnam cam kết sẽ đem lại cho quý khách hàng các công trình hiệu quả cao với mức chi phí hợp lý nhất.

Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các thông tin bên dưới để được tư vấn báo giá nhanh và chính xác nhất.