1. VẠCH KẺ ĐƯỜNG LÀ GÌ?


Vạch kẻ đường (hoặc đường kẻ vạch sơn) là việc áp dụng sơn hoặc các vật liệu tương tự trên bề mặt đường; vỉa hè, bê tông hoặc nhựa đường để truyền đạt thông tin cho người lái xe và người đi bộ.

SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG

2. VẠCH KẺ ĐƯỜNG ĐƯỢC SƠN Ở ĐÂU?


Ban đầu, sơn kẻ vạch là hạng mục chủ yếu của các công trình giao thông; như đường xa lộ, cao tốc, trạm dừng, bến đỗ, sân bãi…vv… Cùng với đà phát triển xây dựng, nhiều hạng mục công trình công cộng ra đời; sơn kẻ vạch cũng dần trở nên phổ biến hơn: các trung tâm thương mại, khu dân cư, lối ra vào các tòa nhà, tầng hầm, bãi xe…vv…

Việc thi công sơn kẻ vạch đường có thể được áp dụng cho nhiều bề mặt khác trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất; như: nhà xưởng, kho bãi, khu chế xuất, các sân thể thao và khu phức hợp giải trí.


THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

3. BẠN NÊN SỬ DỤNG VẠCH KẺ ĐƯỜNG NÀO?


Tùy thuộc vào quốc gia, khu vực và mục đích, vạch kẻ đường sử dụng hệ thống tiêu chuẩn về vạch kẻ; màu sắc và dấu hiệu để truyền tải hướng, làn đường, khu vực, giới hạn tốc độ, đỗ xe, dừng và an toàn.


SƠN KẺ VẠCH BÃI XE

4. VẠCH KẺ ĐƯỜNG ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO?


Yếu tố then chốt là định hình, xác định khu vực cần thi công, kích thước vị trí các đường kẻ vạch. Vạch kẻ đường được áp dụng bằng máy vạch kẻ đường hoặc bằng tay bởi các chuyên gia được đào tạo sử dụng thiết bị vạch kẻ đường không cơ khí. Đối với các biểu tượng, stencils được sử dụng cho độ chính xác.


SƠN KẺ VẠCH

5. NHỮNG VẬT LIỆU NÀO ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ VẠCH KẺ ĐƯỜNG?


Các loại sơn kẻ vạch phổ biến hiện nay trên thị trường gồm có:
- Sơn kẻ vạch dẻo nhiệt
- Sơn kẻ vạch lạnh
- Sơn kẻ vạch phản quang
- Sơn kẻ vạch 1 thành phần
- Sơn kẻ vạch Epoxy 2 thành phần
- Sơn kẻ vạch phản quang


6. SƠN KẺ VẠCH EPOXY CỦA EPO PAINT


Công ty vạch kẻ đường sẽ chọn loại sơn; hoặc vật liệu phù hợp với bề mặt và đánh dấu đang được thực hiện. Ví dụ, các loại sơn khác nhau sẽ được sử dụng cho các khu vực có mật độ giao thông cao; tuổi thọ, chống trượt, chống thấm hoặc phản quang.


7. PHÂN PHỐI VÀ THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH GIÁ RẺ CHÍNH HÃNG


Colorex là đơn vị phân phối sơn công nghiệp, sơn giao thông sơn kẻ vạch giá rẻ; các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước với giá tốt nhất. Dịch vụ thi công sơn kẻ vạch chuyên nghiệp, không câu nệ công trình lớn nhỏ; đội ngũ trẻ năng động, nhiệt tình.


Vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 096 9999 249 để được nhận sự tư vấn và báo giá trong hôm nay.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN HÀNG ĐẦUThi công sơn kẻ vạch phản quang


Sơn kẻ vạch phản quang là dòng sơn kẻ vạch có chứa các hạt phản quang, khiến chúng có thể phát ra ánh sáng khi có ánh sáng chiếu vào, vạch kẻ phản quang sẽ phản chiếu ra ánh sáng ngược trở lại tạo ra một vạch kẻ có khả năng hiển thị nâng cao so với các vạch sơn tiêu chuẩn.
Sơn kẻ vạch phản quang dùng được cho các bề mặt nhựa đường, bê tông và các bề mặt xây dựng thông thường, và có thể được sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời.


Xem thêm


Thi công sơn kẻ vạch giao thông đô thị


Sơn kẻ vạch giao thông đô thị là hạng mục gần như là tất yếu của các công trình hiện nay. Không chỉ hiện diện trên các con đường, sơn kẻ vạch còn xuất hiện rộng khắp tại các khu vực nội ô như các tòa nhà, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, quảng trường, khu vui chơi, trường học, bệnh viện...


Xem thêm


Thi công sơn chống trượt ram dốc - tầng hầm


Sơn Epoxy chống trượt (anti-slip epoxy coating) là hệ sơn epoxy thế hệ mới; được sản xuất từ các gốc nhựa Epoxy resin (Epo TC E3100 Textured); Polyurethane resin và polyurea resin (Epo PU2300 Textured). Các loại sơn này được tích hợp tinh thể thạch anh có độ bền và độ cứng cao tạo ra bề mặt sơn nhám giúp chống trơn trượt hiệu quả..


Xem thêm


Blog PostedSupport List