Vạch kẻ đường phản quang phục vụ giao thông được coi như là một loại biển báo. Nó giúp phân chia các phần đường , làn đường, hướng dẫn giao thông. Giúp các phương tiện di chuyển theo đúng vị trí của mình một cách dễ dàng đảm bảo an toàn giao thông, và thông suốt. Không những vậy trong nhà xưởng sơn kẻ vạch phản quang cũng đem lại các lợi ích thiết thực.

Sơn kẻ vạch phản quang là dòng sơn được dùng chủ yếu cho các môi trường sơn chính trên các chất liệu từ kim loại hay các lớp bê tông dày. Chất liệu của dòng sơn này hoàn toàn không thể tự động phát sáng như ánh sáng dạ quang thường thấy. Loại sơn này có tác dụng phát ra ánh sáng khi và chỉ khi được tác động từ bên ngoài với một luồng sáng khác lên chất liệu sơn để phản lại ánh sáng tới mắt người nhìn. Thành phần cấu tạo chính với các hạt phản quang. Đây chính là phần tạo nên ánh sáng phát quang giúp người nhìn có thể thấy đường kẻ vạch hay biển hiệu được sơn.

EPO CROSS LINE
EPO CROSS LINE

Sơn kẻ vạch phản quang là gì ?

Có thể hiểu đơn giản rằng đây là dòng sơn chứa những hạt phản quang. Thông thường thì sơn được dùng nhiều tại các biển báo giao thông. Khi người tham gia giao thông chiếu đèn vào thì sẽ phản lại ánh sáng tới mắt người dùng. Giúp người đi đường dễ quan sát hơn khi đi vào ban đêm.

Loại sơn này mang lại tác dụng sẽ phát ra ánh sáng khi được sự tác động từ bên ngoài. Với một luồng ánh sáng khác lên bề mặt sơn qua đó sẽ phản lại ánh sáng đến mắt người nhìn.

Chính vì vậy, sơn phản quang là một thiết bị sơn kẻ đường không thể thiếu, mang đến nhiều lợi ích trong giao thông. Giúp cho mọi người và các phương tiện tham gia giao thông đi trong đêm tối sẽ nhận ra các biển báo hiệu, biển hướng dẫn, đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn Thi công sơn kẻ vạch phản quang

1 . Xử lý bề mặt

 • Loại bỏ vết sơn cũ nếu có ( dùng máy tẩy sơn cũ) và loại bỏ cát, bẩn, dầu mỡ đảm bảo cho bề mặt đường sạch hoàn toàn (máy nén khí) khô và không bị rỗ hay lồi lõm,v . v…giữ khô ráo trong suốt quá trình kẻ vạch .

2 . Đánh đấu vị trí sơn kẻ vạch phản quang

 • Xác định vị trí, đo đạc và lấy dấu trước bằng dây đánh dấu (là một sợi dây được tẩm phấn trắng hoặc bột màu) hoặc xe đánh dấu .
 • Dùng băng keo dán vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line.

3. Thi công sơn kẻ vạch phản quang

 • Thi công sơn lớp lót phản quang, lớp sơn này dưới dạng 1 thành phần gốc dầu. Sơn có 5 màu cơ bản : trắng, đỏ, vàng, đen, xanh … (Lớp sơn này nhằm tạo màu và tạo độ bám dính giữa bề mặt bê tông và lớp sơn phủ)
 • Khuấy đều hỗn hợp sơn phủ và bột phản quang. Sau khi lớp sơn lót khô tiến hành lăn 1- 2 lớp hỗn hợp sơn phủ phản quang lên bề mặt đường line.
kẻ vạch phản quang
Sơn phản quang

Ứng dụng của kẻ vạch phản quang

 • Tạo ra độ phản quang nhất định
 • Làm sơn kẻ vạch,sơn bó vỉa trong các hầm,bãi đỗ xe
 • Làm sơn đường chỉ dẫn phân làn cho giao thông qua lại thuận tiện
 • Bảo vệ sức khỏe người thi công cũng như mọi người: Sơn không gây mùi,không độc hạị
 • Có thể dùng làm vạch kẻ đường, làm tín hiệu chỉ dẫn giao thông mà bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp trên đường.
 • Dùng cho các biển báo giao thông. Nó được xem như ngọn đèn trong đêm giúp mọi người quan sát tín hiệu cảnh báo một cách dễ dàng.
 • Dùng cho cột chân tường trong tầng hầm, bãi đỗ xe vì đây là những nơi có mật độ ánh sáng thấp hơn.
 • Sơn các bó vỉa giao thông: có 2 cách phối màu khi sơn bó vỉa đó là phối mà đỏ trắng và phối màu vàng đen. Chủ yếu sơn bó vỉa 2 bên đường, hầm lên xuống, hầm chui…
 • Sơn lan can, dải phân cách, các cột chỉ dẫn giao thông. Những chỗ này sơn màu trắng và màu đỏ đan xen nhau là chính.
 • Sơn biển báo giao thông: giúp lái xe có thể nhận biết từ xa nhằm tránh sự cố đáng tiếc.
**BẢNG GIÁ THI CÔNG KẺ VẠCH PHẢN QUANG VÀ CÁC LƯU Ý KHÁC**

Đơn vị nhận thi công kẻ vạch phản quang

Đến với COLOREX chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm sơn kẻ vạch phản quang chất lượng tốt. Đồng thời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho khách hàng một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. Ngoài ra với bề dày kinh nghiệm và công nhân với tay nghề cao. COLOREX cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng các công trình với mức hiệu quả cao nhất. Xem chi tiết dịch vụ ở kẻ vạch.

 Để nhận được tư vấn và dịch vụ tốt về sơn kẻ vạch bãi đỗ xe. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm các dịch vụ kẻ vạch khác:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

đơn vị nhậnđơn vị thi công sơn kẻ vạch đường phản quang
Đại lý COLOREX

CÔNG TY TNHH GIAO DỊCH SẮC MÀU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 28 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 096.9999.249 – 0966.54.79.39

Website: colorex.vn

Email: colorexvietnam@gmail.com

One thought on “KẺ VẠCH PHẢN QUANG LÀ GÌ?

 1. Pingback: Kẻ vạch phản quang trong thực tiễn ⋆ NAM PHÁT CONSTRUCTION

Trả lời